Chưa có tài khoản, click vào đây để đăng ký

Đăng ký qua cổng Google Đăng ký qua cổng Facebook

HOẶC TẠO TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập email của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng

Cách học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu


Học tiếng anh qua phim: Cách học tiếng anh nhanh nhất, phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh, nhưng vẫn có một phương pháp và cách học giỏi tiếng anh giúp bạn đạt được gần bằng tốc độ của họ: học tiếng anh qua phim ảnh. Hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp và cách học tiếng anh này nhé:

Học Thử Ngay Tại Đây

Ưu điểm Nhược điểm
Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng. Phụ đề bật sẵn chồng lên phim khiến bạn chỉ đọc mà quên mất mình phải luyện nghe.
Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng tự học tiếng anh : 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp của chương trình học tiếng anh này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không! Trình xem phim không có chức năng 2 phụ đề, khiến bạn phải chuyển phụ đề xoành xoạch hoặc tra từ điển liên tục gây ức chế khủng khiếp.
Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm. Có những trang web hỗ trợ xem phim 2 phụ đề, nhưng nhiều lúc bạn muốn tắt đống phụ đề đó để thử trình nghe nói của mình thì lại không tắt được.
Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh nhất. Nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó khiến bạn dễ nản chí, bạn không biết bộ phim nào dễ nhằn hơn để học.

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

Về mặt luyện nói, cách học tiếng anh qua phim trước đây có nhược điểm là các đoạn sub xuất hiện ngay khi nhân vật nói, điều đó khiến bạn chỉ có thể nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên như thế nào:

 • - Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
 • - Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn định hình, nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.

Luyện nói như thế nào?

 • Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm tiếng anh chuẩn, bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật.
 • Luyện phản xạ tiếng anh: Sau giai đoạn 1, bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng , cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Điểm yếu lớn nhất cuả phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Anh bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.

Luyện nghe như thế nào?

 • Giảm tốc độ
  Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều tối quan trọng của việc học Anh ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
 • Tính năng luyện nghe
  Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãn, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
 • Tua lại 5 giây
  Bấm phím Tab để tua lại đoạn hội thoại mà bạn không nghe được.

Xem thêm hướng dẫn Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả !!!

TRAU DỒI PHONG PHÚ VỐN TỪ VỰNG

Từ vựng là yếu tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ vựng tiếng anh qua phim truyền thống, bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề, mở trình từ điển, tra từ điển, quay lại phim, tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian, tốn công sức, vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.

- STUDYPHIM với hệ thống phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra từ điển nữa, chỉ cần một cái liếc mắt là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt ý nghĩa của từ mình vừa nghe được.

- Việc học từ vựng qua phim có RẤT NHIỀU ưu điểm so với việc học chay thông thường: từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự liên kết không ngưng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng hơn phương pháp học-gạo thông thường. Đó cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của bí quyết học tiếng anh hiệu quả này

Học từ vựng như thế nào?

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
 • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
 • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.


Trên đây là hình ảnh cách học từ vựng bằng ứng dụng trên website studyphim.vn. Đội ngũ biên soạn sẽ chọn những từ tiếng anh cơ bản nhất và thường dùng nhất để thêm vào mỗi phim giúp bạn học từ vựng thông qua những câu hỏi trắc nghiệm thú vị giúp trau dồi phát âm, nghĩa của từ... Ngoài ra trên website còn tích hợp chức năng lưu cặp câu hỏi giúp bạn lưu những câu thoại trong phim mà bạn cảm thấy cần học
Sau khi lưu , các cặp câu sẽ nằm trong mỗi phim để bạn có thể ôn tập lại bằng cách dịch từ tiếng việt sang tiếng anh.


Nếu bạn tuân thủ theo lộ trình học tiếng anh này một cách nghiêm túc. Bạn sẽ có thể giao tiếp được tiếng anh một cách nhanh chóng. Hãy thử xem nhé !XEM THÊM CÁCH LƯU CẶP CÂU VÀ ÔN TẬP TRÊN STUDYPHIM HIỆU QUẢ TẠI ĐÂY


Nếu thấy bài viết này hay thì like và chia sẽ nhé (y)

Bình luận (247):

Bạn phải đăng nhập để thực hiện bình luận

  Trở về chế độ thường