Chưa có tài khoản, click vào đây để đăng ký

Đăng ký qua cổng Google Đăng ký qua cổng Facebook

HOẶC TẠO TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập email của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng

Cách học từ vựng tiếng anh qua phim hiệu quả nhấtCách học từ vựng tiếng anh qua phim hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu
Có thể nói để giao tiếp được tiếng anh , từ vựng luôn đóng một vai trò chủ chốt trong quá trình học. Bạn càng biết nhiều từ vựng , bạn càng có cơ hội hiểu được và nghe được tiếng anh , và điều quan trọng nhất là bạn có thể nói và viết được những gì mình đang suy nghĩ. Từ vựng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng , tuy nhiên những người học khi mới bắt đầu thường bỡ ngỡ vì số lượng từ vựng tương đối lớn nên không biết cách học từ vựng như thế nào thì hiệu quả . Hãy luôn nhớ rằng , đừng quá tham lam khi cố gắng biết được hết tất cả từ vựng , mà hãy học thật chuyên sâu , học từ nào chắc từ đó. Những lưu ý trong cách học từ vựng cơ bản như sau : Hãy cố gắng học từ vựng thuộc chủ đề tiếng anh nào mà bạn đang nghiên cứu , làm việc hoặc học tập , tóm lại là những chủ đề mà bạn có thể ứng dụng trực tiếp trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn vì được sử dụng hằng ngày. Ví như , nếu bạn đang học IT và cần tiếng anh cho công việc , hãy học từ vựng tiếng anh vựng từ những tài liệu thuộc chuyên ngành này, vừa giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng anh , vừa tạo hứng thú trong học tập vì đúng chủ đề bạn có thể ứng dụng được

Học từ vựng tiếng anh mà bạn đọc thấy và nghe thấy lặp đi lặp lại
Học từ vựng tiếng anh mà bạn cảm thấy thích và muốn sử dụng .
Đừng học từ vựng tiếng anh mà bạn hiếm gặp và không hữu dụng đối với bản thân bạn.

Đối với những người muốn trau dồi khả năng giao tiếp thì học từ vựng qua những bộ phim là phương pháp học từ vựng được coi là hiệu quả nhất .
Vì từ vựng trong giao tiếp tiếng anh thường rất khác với từ vựng chúng ta thường gặp trong tài liệu , mà chỉ có trong phim thì ta mới có thể có cách học được nhanh nhất.
Hãy dựa vào các quy tắc ở trên mà chọn những từ vựng tiếng anh hiệu quả trong giao tiếp khi xem phim.

Phương pháp để bạn học từ vựng nhanh nhất và hiệu quả nhất như sau : Đầu tiên , hãy luyện tập bằng cách xem mỗi ngày 1 bộ phim tiếng anh.

Hãy truy cập trang www.studyphim.vn . Đây là trang web học tiếng anh qua phim có công cụ phụ đề song ngữ thông minh nằm bên phải màn hình hỗ trợ rất tốt cho cách học từ vựng. Vì phụ đề song ngữ nên bạn không cần phải tra nghĩa của từ vựng nữa . Điều này sẽ giúp cho việc xem phim được liền mạch mà bạn vẫn có thể note được từ vựng quan trọng ra được.

(Phương pháp học tiếng anh qua phim hiệu quả , tìm hiểu thêm)

Học Thử Ngay Tại Đây

Hãy ghi chép được từ vựng tiếng anh mà bạn không biết vào một file excel .
Hãy lưu ý ghi chép, hãy cố gắng ghi chép từ vựng tiếng anh đơn giản , những cụm từ ( thường có 2 3 từ ) . Hãy cố gắng làm ngơ trước những từ phức tạp và quá chuyên ngành vì chúng sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp , mà còn làm tốn bộ nhớ của bạn. Hãy tạo một file excel dùng để ôn tập từ vựng tiếng anh đã học và lưu danh sách từ vựng tiếng anh này và chia thành các cột như sau
Cột 1 : Từ .
Hãy lưu tên của từ vựng ( Vd : Hello , Work , Student)
Cột 2 : Phát âm
Dùng công cụ từ điển search phát âm của những từ vựng này và copy lưu vào . Đừng xem thường phát âm , vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe chuẩn và nói chuẩn được từ vựng cần học nhé.
Cột 3 : Ví dụ
Hãy lưu ngay câu nói chứa từ vựng ngay trong phim mà bạn muốn học . Lưu ý vì một từ vựng có nhiều câu nói khác nhau ,nên đừng cố gắng lưu hết các câu ví dụ này. Mà hãy lưu những câu mà bạn nghĩ là bạn có thể sử dụng khi giao tiếp với một ai đó được.
Cột 4 : nghĩa của ví dụ
Bạn hãy lưu nghĩa tiếng việt của từ này ở cột này
Cột 5 : số lần xuất hiện
(Cách học từ vựng bằng file excel hiệu quả)

Hãy lưu ý ở cột số 5 là số lần xuất hiện . Tức là mỗi khi bạn xem một bộ phim , hãy cố gắng note ra giấy từ vựng tiếng anh mà bạn không biết Sau đó hãy lưu vào file excel này , và mỗi lần xem một bộ phim hãy lưu ra giấy và nhập vào file excel này. Mỗi lần bạn muốn ôn tập từ vựng hãy lọc từ vựng tiếng anh có số lần xuất hiện nhiều nhất và ôn tập theo thứ tự ưu tiên những từ này trước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và học chính xác được những từ vựng quan trọng trong giao tiếp . Cứ hằng ngày xem phim như vậy , bạn sẽ có 1 danh sách dài các từ vựng mà bạn đáng quan tâm . Bạn có thể in nó ra và đóng thành 1 cuốn sổ tay nhỏ để đem theo ôn luyện ngay trên trường , đi xe buýt hay khi đang rãnh rỗi.
Những lưu ý trong cách học từ vựng tiếng anh qua phim hiệu quả nhất
Đừng có gắng học nghĩa tiếng việt của từ vựng, hãy cố gắng học từ bằng cách khi nghĩ đến từ vựng đó , ta có thể nhớ ngay đến câu ví dụ khi nói ra. Điều này rất quan trọng , vì giúp bạn có thể tạo được phản xạ nói rất tốt thay vì cách học nghĩa của 1 từ đơn như các cách học từ vựng tiếng anh trước đây. Vừa mất thời gian vừa không đem lại hiệu quả nhiều.
Hãy cố gắng ôn tập bằng cách nói to câu ví dụ tiếng anh kèm từ vựng đó . Hãy tưởng tượng đến tình huống mà bạn đang sử dụng câu nói đó. Sẽ tạo cho bạn phản xạ ngữ cảnh giúp nói lưu loát khi giao tiếp với người bản xứ nhé. Trên đây chỉ là phương pháp giúp bạn có thể có một cách học từ vựng hiệu quả và nhanh nhất cho giao tiếp tiếng anh. Tuy nhiên để có hiệu quả thật sự hay không , bạn cần phải kiên trì , vì việc học từ vựng tiếng anh cần lâu dài , sử dụng nhiều lần , ôn tập đi ôn tập lại thì từ vựng mới có thể nhớ lâu được. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc trên , nếu bạn làm đúng và chăm chỉ như thế trong một thời gian dài , chúng tôi xin chắc chắn với bạn , bạn sẽ có thể giao tiếp được tiếng anh cực kì hiệu quả và nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

Nếu thấy bài viết này hay thì like và chia sẽ nhé (y)


KHÁM PHÁ THÊM CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI ĐÂY

Trở về chế độ thường