Chưa có tài khoản, click vào đây để đăng ký

Đăng ký qua cổng Google Đăng ký qua cổng Facebook

HOẶC TẠO TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập email của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng

Học Thử Ngay Tại Đây

6 tháng tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả mỗi ngày bằng cách xem phim !


 

Tự học tiếng anh không hề dễ dàng đối với những người muốn tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả ngay ở nhà. Nguyên nhân là vì người học khi mới bắt đầu sẽ không biết bắt đầu tự học từ đâu hay nói cách khác là không tìm ra được cách tự học tiếng anh tốt nhất. Hơn nữa khi tự học tiếng anh ở nhà sẽ dễ gặp tình trạng chán nản dễ bỏ cuộc vì không có người tương tác khi học so với việc đi học ở trường lớp hay các trung tâm tiếng anh.


 

Xem thêm >>
- Top 5 website học tiếng anh cơ bản hay nhất cho người mới bắt đầu 


Vậy đâu là cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu ?


( Tự Học tiếng anh tại nhà gây ra sự nhàm chán cho người học )


Hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm thực tế từ chính bản thân mình về phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp tốt nhất thông qua việc xem phim tiếng anh.
Việc xem phim vốn dĩ đã đem lại sự thú vị và thư giãn cho người học, nếu biết ứng dụng nó vào việc học tiếng anh mỗi ngày tại nhà thì sẽ mang lại hiệu quả gấp bội vì bạn không còn cảm thấy nhàm chán và áp lực trong việc học tiếng anh nữa.


Vì sao tự học tiếng anh giao tiếp bằng cách xem phim lại mang lại hiệu quả như vậy ?


Trước hết ta phải làm rõ vấn để vì sao cách tự học tiếng anh bằng phương pháp xem phim lại mang lại hiệu quả cho người học tiếng anh như vậy, nhất là những người muốn học tiếng anh giao tiếp thuần.
Đó là khi xem phim, chúng ta được xem, được nghe, được học chính xác ngôn ngữ giao tiếp của người nước ngoài. Không phải chúng ta đang muốn tự học để giao tiếp thành thạo như người bản xứ hay sao ? Thế thì lý do tại sao chúng ta không sử dụng nguồn tài liệu quý giá này để tự học tiếng anh thay vì hàng tá các tài liệu sách vở nhàm chán khác.

Chia sẽ cách tự học tiếng anh thông qua việc xem phim qua 3 bước căn bản :


BƯỚC 1: Tự học từ vựng


Từ vựng là yếu tố hàng đầu trong việc học tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào. Đó là yếu tố cơ bản cấu thành nên từ ngữ và câu cú trong ngôn ngữ giao tiếp tiếng anh. Những người mới bắt đầu học tiếng anh hay mất căn bản tiếng anh trầm trọng thì việc học từ vựng luôn là vấn đề cấp thiết quan trọng hàng đầu.
Tuy nhiên, sai lầm phổ biến khi tự học từ vựng tiếng anh ở việt nam đó là “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng không cần thiết. Thậm chí có những người còn đề ra một ngày học 50 - 100 từ vựng mới mỗi ngày. Điều này thực sự điên rồ và phản khoa học. Chúng ta chỉ nên học những từ chúng ta thực sự cần thiết trong giao tiếp. Và khi học chúng ta phải thực hành nhuần nhuyễn cách sử dụng nó thì mới mang lại hiệu quả cao được

Chọn từ vựng tiếng anh để học thông qua việc xem phim :

Để có vốn từ vựng cơ bản cho những người mới bắt đầu học, hãy xây dựng cho mình các từ được đi lặp lại nhiều lần trong hầu hết các bộ phim. Hãy truy cập website : www.studyphim.vn . Đây là website mình xây dựng từ dựa trên cách tự học tiếng anh của mình.
Phía bên phải là phụ đề song ngữ chạy song song với màn hình xem phim. Hãy lưu lại các từ vựng được lặp lại nhiều lần và lưu vào một cuốn sổ tay ghi chép bao gồm cách sử dụng, nghĩa của từ, phiên âm…
Hãy lưu ý mỗi ngày nên học ít từ vựng những phải ôn tập đều đặn hàng ngày. Bạn chỉ cần vốn từ vựng cơ bản tầm 3000 từ là có thể giao tiếp cơ bản thành thạo rồi nhé
(Giao diện trang web Studyphim.vn )

Học Thử Ngay Tại ĐâyBƯỚC 2: Tự học phát âm


Song song với quá trình tự học từng vựng mỗi ngày, bạn phải trau dồi thêm khả năng phát âm tiếng anh. Phát âm vô cùng quan trọng vì đó là yếu tố cơ bản để bạn có thể nghe được và nói được. Bạn không thể nghe người nước ngoài nói gì , không thể diễn đạt cho họ hiểu ý của bạn nếu bạn không có được phát âm chuẩn. Nếu những bạn nào từng giao tiếp với người bản xứ sẽ gặp các trường hợp bạn nói nhanh, nói đúng nhưng người bản xứ vẫn đơ ra. Điều này thực sự không hay chút nào.
Việc tự học phát âm ngay từ lúc bắt đầu là cần thiết vì phát âm sai rất khó sửa nếu thành thói quen.
Để tự học phát âm tiếng anh thì cực kì đơn giản, bạn hãy luyện nói theo người bản xứ. Bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của họ càng giống càng tốt và nói to lên trong quá trình xem phim.
Mỗi ngày bạn phải thực hành từ 15-30p mỗi ngày với phương pháp này với website trên.
Mình cam đoan với bạn là sau từ 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt


BƯỚC 3: Tự học cấu trúc ngữ pháp


Để có thể tự học mà giao tiếp được tiếng anh thì từ vựng + phát âm chỉ là yếu tố cần. Bạn phải biết ghép các từ với nhau để có thể nói ra một câu hoàn chữ. Ngữ pháp ở đây mình muốn để cập đó là những cấu trúc tiếng anh thường dùng cơ bản nhất trong giao tiếp chứ không phải là các cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong các kỳ thi tiếng anh.
Để tự học các cấu trúc này. Bạn hãy lưu ý mỗi khi học từ vựng mới hãy lưu lại nguyên câu thoại tiếng anh và lưu cấu trúc ngữ pháp thường dùng. Như vậy bạn sẽ vừa học một công đôi việc.
Tự học phản xạ nói tiếng anh
Điều quan trọng để có thể tự giao tiếp được tiếng anh đó là bạn phải tự luyện tập nói mỗi ngày. Hãy nói to thành tiếng. Đừng bao giờ học nhẩm. Ngôn ngữ là thứ bạn phải thực hành nói ra, khi đó âm thanh phát ra truyền về bộ não của bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ lại một lần nữa và lâu dần sẽ tạo thành phản xạ. Nhiều bạn cứ nghĩ mình đã biết cách sử dụng, biết cách ghép câu nhưng không chịu thực hành đến khi nói trực tiếp với người bản xứ thì gặp tình trạng phải vừa suy nghĩ vừa nói. Đó là hậu quả của việc không chịu tập nói mỗi ngày.

Trên đây là kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp mỗi ngày ở nhà cho người mới bắt đầu của mình.
Để có thể giao tiếp được thành thạo bạn phải có tính kiên trì và luyện tập thường xuyên. Hãy nhớ rằng bạn có thể luyện ít cũng được nhưng mỗi ngày hãy cố gắng cho bản thân mình tiếp xúc với tiếng anh đều đặn. Có thể là 15-20p cũng được. Nhưng hiệu quả về lâu dài thì cực kì tốt nhé.
Chúc các bạn thành công trong việc tự học tiếng anh của mình !


- Nếu thấy bài viết này hay thì like và chia sẽ nhé (y)

Học Thử Ngay Tại Đây


Trở về chế độ thường