Đăng ký qua cổng Google Đăng ký qua cổng Facebook

HOẶC TẠO TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập email của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng

Bí quyết học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu tại nhà!


Tiếng anh có thể nói trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong học tập và công việc của người việt nam hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng anh thì không hề dễ dàng chút nào đối với những người mất gốc hay mất căn bản tiếng anh. Việc không tìm ra cho mình một bí quyết học tiếng anh hiệu quả dẫn đến tình trang chán nản của hầu hết người học khi mới tiếp xúc với bộ môn này.
Chính vì lí do đó , ngày hôm nay mình xin chia sẽ từ kinh nghiệm cá nhân bí quyết học tiếng anh cấp tốc dành cho người mất căn bản hay mất gốc tiếng anh muốn giao tiếp thành thạo tiếng anh trong thời gian nhanh nhất.
Nói là “bí quyết học tiếng anh” vì đó là những trải nghiệm quí giá của mình từ khi mới bắt đầu học tiếng anh.
Việc đầu tiên cần làm đó là bạn phải xác định được cho mình mục tiêu học tiếng anh cho chính bản thân mình .
Hãy tự trả lời câu hỏi là mình muốn học anh văn để giao tiếp tiếng anh thành thạo, được mong muốn nói tiếng anh lưu loát hay bạn muốn học tiếng anh để đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng anh , hay chỉ là để muốn ra trường.
Vì việc xác định mục tiêu học tiếng anh khác nhau sẽ có những cách học khác nhau để đạt được đến mục tiêu đó.
Ngày hôm nay mình chỉ chia sẽ bí quyết học tiếng anh giao tiếp dành cho người muốn học tiếng anh để có thể trò chuyện và giao tiếp với người bản xứ mà bạn có thể tự học ngay tại nhà.

Để có thể giao tiếp được tiếng anh thành thạo , bí quyết học tiếng anh là bạn cần phải có những yếu tố sau :


Từ vựng
Vì sao mình đặt từ vựng tiếng anh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng anh của mình. Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng anh. Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng anh, đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng , mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng anh của chúng ta.
Vậy bí quyết học từ vựng tiếng anh để có thể giao tiếp thành thạo được đó là gì?
Đó là học từ vựng có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất.
Theo thống kê , có khoảng 3000 - 5000 từ vựng tiếng anh trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại trong hầu hết các bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào.
Hãy truy cập website studyphim.vn , website này cũng cấp giải pháp phụ đề song ngữ thông minh, giúp bạn có thể ghi chép từ vựng hiệu quả đồng thời có thể biết được nghĩa của từ mà không cần phải tra từ điển.

(Giao diện trang web Studyphim.vn )

Học Thử Ngay Tại ĐâyPhát âm
Để giao tiếp được tiếng anh, bí quyết là bạn phải nghe được người bản xứ nói gì. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi người bản xứ nói chuyện, bạn cũng không thể hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì.
Hãy luyện tập phát âm tiếng anh thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng anh thành thảo.
Bí quyết học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng anh bằng cách nói theo nhân vật trong phim. Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng anh này

Ngữ pháp cơ bản
Đối với những người mới học tiếng anh hay những người mất căn bản, ngữ pháp là điều quan trọng không kém trong việc giao tiếp tiếng anh. Thường chúng ta nghe nói rằng để giao tiếp tiếng anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không biết cấu trúc ngữ pháp , bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ, bạn sẽ nói tiếng anh như kiểu tiếng bồi vậy .
Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải nhớ rằng là chỉ học ngữ pháp cơ bản, tức là ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói . Các cấu trúc thì cơ bản , các cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi ,trả lời….
Hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp.

Phản xạ nói
Một khi đã thành thạo các yếu tố trên. Điều còn lại để bạn có thể nói chuyện thành thạo tiếng anh đó là phản xạ nói. Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ nhanh nhất.
Nếu không luyện tập nói thường xuyên , bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp.
Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng anh nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng anh này.

Trên đây là những kinh nghiệm từ bí quyết học tiếng anh tại nhà của mình sau nhiều lần mày mò đủ các phương pháp.
Bí quyết học tiếng anh này mình đút kết lại thành những yếu tố để bạn tập trung trau dồi chứ không phải là tài liệu để bạn có thể học giỏi tiếng anh thần tốc được.


- Nếu thấy bài viết này hay thì like và chia sẽ nhé (y)

Học Thử Ngay Tại Đây