Chưa có tài khoản, click vào đây để đăng ký

Đăng ký qua cổng Google Đăng ký qua cổng Facebook

HOẶC TẠO TÀI KHOẢN TRỰC TIẾP

Hide

Error message here!

Error message here!

Quên mật khẩu? Nhập email của bạn vào ô dưới. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

Error message here!

Trở lại đăng nhập

Đóng

'Bật mí' cách học giỏi tiếng anh bằng cách xem phim cho người mới bắt đầu !Để học giỏi tiếng anh có rất nhiều phương pháp học khác nhau. Điều quan trọng hơn cả trong mọi cách học giỏi tiếng anh đó là sự kiên trì. Vì muốn học giỏi tiếng anh không thể chỉ có thể học trong ngày 1 ngày 2 được.
Tuy biết là vậy nhưng chúng ta thường khó duy trì việc học một cách nghiêm túc mỗi ngày nhất là với thứ “ngoại ngữ” dễ gây nhàm chán cho người mới bắt đầu học hoặc thậm chí là những người đã từng học.
Vậy nguyên nhân làm sao chúng ta không thể kiên trì khi theo học tiếng anh.
Nguyên nhân xuất phát đó là từ việc chúng ta chọn cách học tiếng anh không thực sự đúng đắn và đem lại sự thú vị và hiệu quả thiệt sự.
Người học khi mới bắt đầu học thường loay hoay ghi chép học từ vựng , ngữ pháp và bài tập theo cách mà “xưa nay” chúng ta vẫn thường học ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Thật sẽ khó cho chúng ta để tạo hứng khởi duy trì theo cách học như vậy và hơn nữa điều quan trọng đó là cách học tiếng anh này thực sự không giúp chúng ta giỏi tiếng anh được. Nhất là những người muốn học giỏi tiếng anh giao tiếp .
Hôm nay , mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn cách học giỏi tiếng anh giao tiếp tại nhà từ kinh nghiệm học thực tế của mình. Chỉ sau tầm 4-6 tháng nếu bạn đã có kiến thức cơ bản rồi thì có thể giao tiếp được tiếng anh tương đối tốt.


Cách học giỏi tiếng anh giao tiếp qua phim tại nhà thông qua 4 bước cơ bản:Bước 1: Trau dồi từ vựng tiếng anh dùng cho giao tiếp

Để học giỏi tiếng anh giao tiếp , bạn phải có vốn từ vựng nhất định để sử dụng trong việc nghe nói. Một trong những sai lầm cơ bản nhất của người học tiếng anh khi mới bắt đầu là nhồi nhét vô số từ vựng tiếng anh mà không biết vai trò của từ vựng trong giao tiếp.
Để giao tiếp giỏi tiếng anh thì vốn từ vựng chỉ cần và đủ. Phải nắm rõ cách sử dụng từ vựng và phải biết cách chọn từ vựng mà học. Bí mật ở đây đó là “Học ít mà chất”.
Để giao tiếp giỏi tiếng anh bạn chỉ cần thuộc khoảng 5000 từ vựng tiếng anh một cách nhuần nhuyễn.
Để chọn từ vựng tiếng anh chuẩn xác khi học đó là hãy học từ trong các bộ phim tiếng anh của người bản xứ.
(Giao diện trang web Studyphim.vn )

Học Thử Ngay Tại ĐâyTruy cập website https://www.studyphim.vn , bạn sẽ học từ vựng thông qua các lời thoại của nhân vật trong phim. Với phụ đề song ngữ chạy song song với màn hình xem phim, bạn sẽ học giỏi từ vựng tiếng anh một cách nhanh nhất. Bạn không cần phải tra từ điển so với cách học thông thường. Hơn nữa bạn còn biết cách sử dụng của từ vựng tiếng anh để ứng dụng nó vào trong giao tiếp.
Một bộ phim có khoảng 7000 - 10.000 từ , tuy nhiên sẽ có khoảng 3000 từ được lặp lại trong hầu hết các bộ phim ( Các từ cơ bản như What, where, do..) . Hãy chọn ra 3000 từ cơ bản này nhất để học trước. Hãy luyện thật nhuần nhuyễn bộ từ vựng này nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh giao tiếp.
Nếu bạn không có vốn từ cơ bản thì bạn không thể nào học giỏi tiếng anh được


Bước 2: Luyện phát âm tiếng anh thật chuẩn

Luyện phát âm tiếng anh thật chuẩn là mấu chốt để học giỏi tiếng anh. Song song với quá trình học giỏi từ vựng tiếng anh cơ bản , bạn hãy luyện phát âm tiếng anh thật chuẩn mỗi ngày tại nhà. Vì sao phát âm tiếng anh lại đóng vai trò quan trọng trong cách học giỏi tiếng anh như vậy. Vì nếu bạn không có phát âm tiếng anh chuẩn bạn không thể nghe rõ từ câu mà người bản xứ giao tiếp với bạn. Khi bạn thực hành nói tiếng anh, bạn không phát âm đúng từ , ngữ điệu, người bản xứ sẽ không thể nghe ra bạn nói gì mặc dù bạn có phản xạ nói và ngữ pháp rất tốt.
Để luyện tập giỏi phát âm thì phương pháp vô cùng đơn giản.
“Hãy tập nói nhái theo lời thoại của nhân vật trong phim”
Với phụ đề song ngữ chạy song song màn hình, bạn sẽ vô cùng dễ dàng để có thể luyện nói theo nhân vật trong phim. Hãy dành khoảng 30p mỗi ngày tại nhà để luyện tập theo cách này.
Sau 1 tuần học tại nhà bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ cách học giỏi tiếng anh này.


Bước 3: Học cấu trúc câu cơ bản dùng trong nghe nói tiếng anh

Sau khi đã giỏi từ vựng và phát âm tiếng anh, điều bạn cần có đó là cấu trúc ngữ pháp hay nói đúng hơn đó là cấu trúc câu thường dùng trong giao tiếp tiếng anh.”thường dùng” ở đây đó là bạn cũng chỉ nên học các cấu trúc cơ bản, các cấu trúc câu ghép, các idiom người nước ngoài thường sử dụng trong phim. Đừng quá sa đà vào việc học các cấu trúc tiếng anh nâng cao, nó sẽ chẳng giúp gì cho việc bạn giao tiếp tiếng anh, thậm chí nó còn làm cho bạn phản xạ giao tiếp chậm hơn so với bình thường.
Một số cấu trúc cơ bản đó là cách trả lời câu hỏi, cấu trúc câu khẳng định, cách trả lời đối với một số tình huống nhất định… Hãy lưu lại vào một cuốn sổ tay tất cả các trúc này để luyện tập


Bước 4: Luyện tập giao tiếp phản xạ hằng ngày bằng phương pháp dịch

Để giao tiếp được tiếng anh giỏi đó là bạn phải có ý tưởng nói để thực hành nói mỗi ngày.
Với hệ thống lưu cặp câu và dịch từ vựng trên website studyphim.vn bạn có thể thoải mái luyện tập dịch nói các câu thoại của người bản xứ từ tiếng việt sang tiếng anh.
Ban đầu hãy dịch từ từ , sau dần hãy tập tăng phản xạ lên và bắt đầu luyện nói từ ý nghĩa câu dịch. Đừng quá câu nệ từng từ ngữ cho chính xác , mà hãy hướng đến ngữ cảnh của câu nói. Diễn đạt ý chính xác để người bản xứ hiểu là được. Quan trọng là bạn có thể tạo được phản xạ nói một cách nhanh nhất.


Trên đây là một số kinh nghiệm trong cách học giỏi tiếng anh tại nhà từ kinh nghiệm học thực tế từ người mất căn bản của mình.
Sau một thời gian luyện tập với phương pháp này, giờ đây mình đã có thể giao tiếp thành thạo tiếng anh. Nếu bạn không tin có thể thử ngay trong vòng 1 tháng tại nhà, nếu không thấy hiệu quả hãy liên lạc với mình, mình sẽ hỗ trợ các bạn !


- Nếu thấy bài viết này hay thì like và chia sẽ nhé (y)

Học Thử Ngay Tại Đây


Trở về chế độ thường